Monday, January 23, 2012

30வகை பக்கோடா

சாயங்கால வேளை என்றாலே.... 'மொறு மொறுனு ஏதாச்சும் இருந்தா... நல்லா இருக்கும்' என்று தேட ஆரம்பித்துவிடும் நாக்கு. அதிலும் பனிக்காற்று வீசும் மார்கழி, தை என்றால்... கேட்கவே தேவையில்லை!
''இதோ.... மஷ்ரூம் பக்கோடா, ஓட்ஸ் பக்கோடா, சைனீஸ் பக்கோடா, பழ பக்கோடா என சூப்பர் சுவையில்... 30 வகையான பக்கோடாக்கள் ரெடி!'' என்று சொல்லும் சுவையரசி சாந்தி விஜய கிருஷ்ணன், ''பார்த்ததுமே நொறுக்கித் தள்ள ஆசை வரும்தான். என்றாலும், எண்ணெய் உணவு வகையான பக்கோடாவை, அளவுடன் செய்து கொடுங்கள்'' என்றும் எச்சரிக்கிறார்.
அழகுக்கு அழகு சேர்க்கும் விதத்தில், பக்கோடாக்களை அசத்தலாக அலங்கரித்து உங்களுக்கு கொடுக்கிறார் செஃப் ரஜினி.                                    
ட்ரை ஃப்ரூட் பக்கோடா
தேவையானவை: பாதாம் பருப்பு, முந்திரி, பிஸ்தா, உலர் திராட்சை - தலா ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், கடலை மாவு - 150 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: பாதாம் பருப்பு, முந்திரி, பிஸ்தா பருப்பை ஒன்றிரண்டாகப் பொடித்து, அதனுடன் உலர் திராட்சை, கடலை மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகக் கலக்கவும். எண்ணெயை காய வைத்து, மாவை அதில் சிறிது சிறிதாக கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
சோள ரவை பக்கோடா
தேவையானவை: சோள ரவை - அரை கப் (100 கிராம்), கடலை மாவு, அரிசி மாவு - தலா 50 கிராம், பொடியாக நறுக்கிய  இஞ்சி - ஒரு டீஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய் - சிறிதளவு, பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: சோள ரவையுடன், கடலை மாவு, அரிசி மாவு, இஞ்சி, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், உப்பு, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். எண்ணெயை காய வைத்து, மாவை அதில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 ராகி பக்கோடா
தேவையானவை: கேழ்வரகு மாவு - 100 கிராம், அரிசி மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், தயிர் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - சிறிதளவு , பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை சேர்த்து அரைத்த விழுது - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: கேழ்வரகு மாவுடன், அரிசி மாவு, தயிர், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி - இஞ்சி - கறிவேப்பிலை விழுது, உப்பு சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். எண்ணெயை காய வைத்து, மாவை அதில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்துக் கொள்ளவும்.
 பாலக் பக்கோடா
தேவையானவை: பொடியாக நறுக்கிய பாலக் கீரை - ஒரு கப், பொடியாக நறுக்கிய உருளைக்கிழங்கு - சிறிதளவு, கடலை மாவு - 150 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், பச்சை மிளகாய் - 4, நெய் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: நறுக்கிய பாலக் கீரை, உருளைக்கிழங்கு, கடலை மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு ஆகியவற்றுடன் அரைத்த  பச்சை மிளகாயை சேர்த்து,  நெய் விட்டு பிசிறி, தண்ணீர் விட்டு கெட்டி யாகக் கலந்து கொள்ளவும். எண்ணெயை காய வைத்து, மாவை அதில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 வெண்டைக்காய் பக்கோடா
தேவையானவை: நறுக்கிய வெண்டைக்காய் - ஒரு கப் (சற்று நீள வடிவில் நறுக்கி, குறுவாட்டில் நான்கு துண்டுகளாக மீண்டும் நறுக்கிக் கொள்ளவும்), கடலை மாவு - 150 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - சிறிதளவு,  மஞ்சள்தூள், பெருங்காயத்தூள் - தலா  கால் டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: நறுக்கிய வெண்டைக்காயுடன் வெங்காயம், கடலை மாவு, அரிசி மாவு, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், பெருங்காயத்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாக கலந்து, தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகப் பிசிறிக் கொள்ளவும். எண்ணெயை காய வைத்து, மாவை அதில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
வேர்க்கடலை பக்கோடா
தேவையானவை: காய்ந்த, வறுக்காத வேர்க்கடலை - 200 கிராம், கடலை மாவு - 100 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள், பெருங்காயத்தூள் - தலா கால் டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, வெண்ணெய் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: வேர்க்கடலையுடன் வெண்ணெய், கடலை மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, பெருங்காயத்தூள், மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்றாகப் பிசிறி, தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும்.  எண்ணெயை காய வைத்து, அதில் கலவையில் சிறிது எடுத்து உதிர்த்தாற் போல் போட்டு, பொரித்து எடுக்கவும்.
குறிப்பு: எண்ணெயில் போட்டு ஒரு நிமிடம் கழித்து கரண்டியால் கிளறினால், ஒன்றுடன் ஒன்று ஒட்டாமல் தனித்தனியாக நன்றாக வரும்.
 எள் பக்கோடா
தேவையானவை: கறுப்பு எள் - 50 கிராம், காய்ந்த மிளகாய் - 5, மைதா மாவு - 150 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், பெருங்காயத்தூள் - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: எள்ளை வெறும் கடாயில் வறுத்து அதனுடன் காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்துப் பொடிக்கவும். அதில் மைதா மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து, தண்ணீர்விட்டு கெட்டியாகக் கலக்கவும். எண்ணெயை காய வைத்து, கலந்த மாவை அதில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 மெது பக்கோடா
தேவையானவை: வெங்காயம், கடலை மாவு - தலா 100 கிராம், உருளைக்கிழங்கு - ஒன்று, அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், பொடி யாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், உப்பு - தேவை யான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து, மசித்து அதனுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு நறுக்கிய வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, இஞ்சி, கொத்தமல்லி, மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து, தண்ணீர் தெளித்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். மாவு கலவையை காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 கரம் பக்கோடா
தேவையானவை: பெரிய வெங்காயம் - 250 கிராம், கடலை மாவு - 100 கிராம், பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய் - சிறிதளவு,  அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை, சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: வெங்காயத்தை நீள வடிவில் மெல்லியதாக நறுக்கிக் கொண்டு, அதனுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு சேர்த்துப் பிசிறவும். சிறிது தண்ணீர் தெளித்து கெட்டியாகக் கலந்து, காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்து எடுக்கவும்.
 மிக்ஸ்டு வெஜிடபிள் பக்கோடா
தேவையானவை:  நீளவடிவில் நறுக்கிய காய்கறிகள் (கேரட், பீன்ஸ், கோஸ், வெங்காயம், குடமிளகாய்) - ஒரு கப், கடலை மாவு, சோள மாவு - தலா 50 கிராம், அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: நீளவாக்கில் நறுக்கிய காய்கறிகளுடன் கடலை மாவு, சோள மாவு, அரிசி மாவு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து நன்றாகப் பிசிறி, பின்னர் சிறிது தண்ணீர் தெளித்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். இந்த மாவை காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 நெல்லிக்காய் பக்கோடா
தேவையானவை: துருவிய நெல்லிக்காய் - அரை கப், கோதுமை மாவு, கடலை மாவு - தலா கால் கப், அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், சாட் மசாலாத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு - சிறிதளவு,  எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: துருவிய நெல்லிக்காயுடன் அரிசி மாவு, கடலை மாவு, கோதுமை மாவு, சாட் மசாலாத்தூள், மிளகாய்த்தூள், சிறிதளவு உப்பு (சாட் மசாலாத்தூளில் உப்பு இருக்கும்) சேர்த்து, தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகக் கலக்கவும். மாவை காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 இஞ்சி பக்கோடா
தேவையானவை: துருவிய இஞ்சி - அரை கப், கோதுமை மாவு, பயத்தம் மாவு - தலா கால் கப், அரிசி மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: துருவிய இஞ்சியுடன் கறிவேப்பிலை, கோதுமை மாவு, பயத்தம் மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு சேர்த்து கெட்டியாகக் கலந்து... காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 காராமணி பக்கோடா
தேவையானவை: காய்ந்த காராமணிப்பயறு - 100 கிராம், காய்ந்த மிளகாய் - 4, தேங்காய் துருவல் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: காராமணிப்பயறை 5 மணி நேரம் ஊற வைத்து, பின்னர் தண்ணீரை வடித்து... காய்ந்த மிளகாய், தேங்காய் துருவல், உப்பு, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கரகரப்பாக அரைக்கவும். இதில் கறிவேப்பிலையை கிள்ளிப் போட்டு, அரிசி மாவை சேர்த்து கெட்டியாகக் கலந்து, காயும் எண்ணெயில் சிறு சிறு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 சேமியா பக்கோடா
தேவையானவை: சேமியா - 100 கிராம், கடலை மாவு - 50 கிராம், அரிசி மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், நறுக்கிய வெங்காயத்தாள்,  நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், இஞ்சி - பூண்டு பேஸ்ட் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - ­தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க ­தேவையான அளவு.
செய்முறை: சேமியாவுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, வெங்காயத்தாள், பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி, இஞ்சி - பூண்டு பேஸ்ட், உப்பு, பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து, தண்ணீரை சிறிது சிறிதாக விட்டு கெட்டியாகக் கலக்கவும். இந்த மாவை காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு சிறு சிறு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
மசாலா பக்கோடா
தேவையானவை: பட்டை - ஒரு துண்டு, ஏலக்காய், கிராம்பு - 2, கசகசா - ஒரு டீஸ்பூன், மைதா மாவு - அரை கப், அரிசி மாவு - கால் கப், பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - சிறிதளவு, பூண்டு - 2 பல், இஞ்சி - ஒரு சிறிய துண்டு, காய்ந்த மிளகாய் - 4, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், கசகசா ஆகியவற்றுடன் காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து லேசாக வறுத்து,  மிக்ஸியில் பொடித்துக் கொள்ளவும். மைதா மாவுடன், அரிசி மாவு, வெங்காயம், பொடித்த மசாலா, உப்பு சேர்த்து பூண்டு, இஞ்சியை தட்டிப்போட்டு தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகக் கலந்து கொள்ளவும். இந்த மாவை காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
சோயா பக்கோடா
தேவையானவை: சோயா உருண்டைகள் - 10, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - கால் கப், பொடியாக நறுக்கிய பச்சை மிளகாய், கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, கோதுமை மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு,  எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: சோயா உருண்டைகளை சுடுநீரில் போட்டு எடுத்து, மிக்ஸியில் பொடித்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் வெங்காயம், கோதுமை மாவு, கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், மிளகாய்த்தூள் உப்பு சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். இந்த மாவை காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 மஷ்ரூம் பக்கோடா
தேவையானவை: மஷ்ரூம் - 6, கடலைப்பருப்பு - 100 கிராம், துவரம்பருப்பு - 50 கிராம், அரிசி - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய், பச்சை மிளகாய் - தலா 4, பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம், கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: மஷ்ரூமை சுத்தம் செய்து, வெந்நீரில் 5 நிமிடம் போட்டு எடுத்து, பொடியாக நறுக்கி வைத்துக் கொள்ளவும். கடலைப்பருப்பு, துவரம்பருப்பு, அரிசி, காய்ந்த மிளகாய் ஆகியவற்றை அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து, கரகரப்பாக அரைக்கவும். அதில் பச்சை மிளகாய், வெங்காயம், கொத்தமல்லி, மஷ்ரூம் சேர்த்து, உப்பு சேர்த்துக் கலந்து... காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 சன்னா பக்கோடா
தேவையானவை: சன்னா (வெள்ளை கொண்டைக்கடலை) - 250 கிராம், கொத்தமல்லி, புதினா, பச்சை மிளகாய் மூன்றும் சேர்த்து அரைத்த விழுது - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள், சீரகம் - தலா கால் டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: வெள்ளை கொண்டைக்கடலையை 4 மணி நேரம் ஊற வைத்து கெட்டியாக அரைக்கவும். பின்னர் அதில் கொத்தமல்லி - புதினா - பச்சை மிளகாய் விழுதை சேர்த்து... சீரகம், பெருங்காயத்தூள், உப்பு சேர்த்துக் கலக்கவும். எண்ணெயை காய வைத்து, அதில் மாவை கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 ஓட்ஸ் பக்கோடா
தேவையானவை: ஓட்ஸ் - ஒரு கப், கடலை மாவு - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், பொடியாக நறுக்கிய கேரட், பீட்ரூட், வெங்காயம் எல்லாம் சேர்ந்து - கால் கப், பொடியாக நறுக்கிய இஞ்சி, கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய் - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: கேரட், பீட்ரூட், வெங்காயம், இஞ்சி, கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், உப்பு ஆகியவற்றுடன் ஓட்ஸ், கடலை மாவு சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். மாவை காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 புதினா பக்கோடா
தேவையானவை: புதினா - ஒரு கப், கடலை மாவு - ஒரு கப், அரிசி மாவு - கால் கப், பச்சை மிளகாய் - 3, ரவை - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு ­- தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: புதினாவுடன் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, ரவை, உப்பு சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். இந்த மாவை காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 தானிய பக்கோடா
தேவையானவை: தானியங்கள் (எள், கொள்ளு, பச்சைப் பயறு, கறுப்பு உளுந்து, கோதுமை, அரிசி, கடலை, மொச்சை, துவரை) - ஒரு கப், தேங்காய் துருவல் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், காய்ந்த மிளகாய் - 6, பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லி - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: தானியங்களை ஒன்றாக தண்ணீரில் 2 மணி நேரம் ஊறவிடவும். பிறகு அதனுடன் தேங்காய் துருவல், காய்ந்த மிளகாய், உப்பு சேர்த்து கரகரப்பாக, கெட்டியாக அரைத்து பெருங்காயத்தூள்  கொத்தமல்லி சேர்த்து... காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்  கவும்.
 சில்லி பக்கோடா
தேவையானவை: பஜ்ஜி மிளகாய் - 200 கிராம், கடலை மாவு - 100 கிராம், அரிசி மாவு - 50 கிராம், பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், ஆம்சூர் பவுடர் - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு ­- தேவையான அளவு,  எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: பஜ்ஜி மிளகாயை சிறு நீள துண்டுகளாக நறுக்கிக் கொள்ளவும் பின்னர் அதில் கடலை மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு, ஆம்சூர் பவுடர், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து கெட்டியாகக் கலக்கவும். இந்த மாவை காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 பனீர் பக்கோடா
தேவையானவை: பனீர் துண்டுகள் - சிறிதளவு, மைதா மாவு - கால் கப், தக்காளி சாஸ் - 2 டீஸ்பூன், சில்லி சாஸ், சோயா சாஸ், சோள மாவு - தலா ஒரு டீஸ்பூன், மிளகாய்த்தூள் - அரை டீஸ்பூன், மஞ்சள்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: மைதா மாவு, சோள மாவுடன் அனைத்து சாஸ்களையும் சேர்த்து, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்துக் கலந்து, கடைசியாக பனீர் துண்டுகளை சேர்த்துப் பிசிறி எடுக்கவும். இந்த மாவை காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 பிரெட் பக்கோடா
தேவையானவை: பிரெட் ஸ்லைஸ் - 3, புதினா, கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு எல்லாம் சேர்ந்து - அரை கப், கடலை மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், அரிசி மாவு - அரை டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: பிரெட்டை சற்று பெரிய துண்டுகளாக செய்து வைத்துக் கொள்ளவும். கொத்தமல்லி, புதினா, பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு ஆகியவற்றுடன் சிறிது உப்பு சேர்த்து மைய அரைத்து எடுக்கவும். அதனுடன் கடலை மாவு, அரிசி மாவு சேர்த்து கலந்து வைத்துக் கொள்ளவும். கலவையை பிரெட்டில் தடவி, காயும் எண்ணெயில் பொரித்தெடுக்கவும்.
 புளிப்பு பக்கோடா
தேவையானவை: துருவிய மாங்காய் - 4 கப், பச்சை மிளகாய் - 4, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, கடலை மாவு - ஒரு கப், அரிசி மாவு - கால் கப், பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: பச்சை மிளகாய், கறிவேப்பிலை இரண்டையும் மிக்ஸியில் அரைத்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் துருவிய மாங்காய், உப்பு, பெருங்காயத்தூள், கடலை மாவு, அரிசி மாவு சேர்த்து கெட்டியாகக் கலந்து... காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 சைனீஸ் பக்கோடா
தேவையானவை: வெங்காயத்தாள் (நறுக்கியது) - கால் கப், மைதா மாவு - அரை கப், அஜினமோட்டோ - கால் டீஸ்பூன், சோயா சாஸ், வினிகர் - தலா அரை டீஸ்பூன், மிளகுத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: மைதா மாவில் வெங்காயத்தாள், உப்பு, அஜினமோட்டோ, வினிகர், மிளகுத்தூள், சோயா சாஸ், சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியாகக் கலந்து... காயும் எண்ணெயில் கிள்ளிப் போட்டு பக்கோடாக்களாக பொரித்தெடுக்கவும்.
 பழ பக்கோடா
தேவையானவை: துண்டுகள் செய்த பழங்கள்(ஆப்பிள், பப்பாளி, வாழைப்பழம்) - ஒரு கப் , ஏலக்காய்த்தூள் - கால் டீஸ்பூன், பால் பவுடர் - கால் கப், மைதா மாவு - ஒரு கப், அரிசி மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், உப்பு - ஒரு சிட்டிகை, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
 
செய்முறை: பழங்களுடன் ஏலக்காய்த்தூள், பால் பவுடர், மைதா மாவு, அரிசி மாவு, உப்பு சேர்த்து கெட்டியாக கலந்து... காயும் எண்ணெயில் பக்கோடாக்களாக கிள்ளிப் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
சீஸ் பக்கோடா
தேவையானவை: துருவிய சீஸ் - கால் கப், மைதா மாவு - ஒரு கப், மிளகுத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், சோள மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு, உப்பு - ஒரு சிட்டிகை.
செய்முறை: துருவிய சீஸ் உடன் மைதா மாவு, சோள மாவு, மிளகுத்தூள், உப்பு சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் விட்டு கெட்டியாகக் கலந்து... காயும் எண்ணெயில் சிறிது சிறிதாக கிள்ளிப்போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.
 வாழைப்பூ பக்கோடா
தேவையானவை: பொடியாக நறுக்கிய வாழைப்பூ - ஒரு கப், கடலைப்பருப்பு - அரை கப், அரிசி - 2 டீஸ்பூன், காய்ந்த
மிளகாய் - 6 , சோள மாவு - ஒரு டீஸ்பூன், பெருங்காயத்தூள் - கால் டீஸ்பூன், கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு, உப்பு - தேவையான அளவு, எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு.
செய்முறை: கடலைப்பருப்புடன் அரிசி, காய்ந்த மிளகாய் சேர்த்து அரை மணி நேரம் ஊற வைத்து, கெட்டியாக அரைத்து, பின்னர் வாழைப்பூ, உப்பு, கறிவேப்பிலை, சோள மாவு, பெருங்காயத்தூள்சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். மாவை காயும் எண்ணெயில் சிறிது சிறிதாக கிள்ளிப் போட்டு பொரித்தெடுக்கவும்.

No comments:

Post a Comment